Xu hướng trên thế giới đã phát triển rất nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau, nhằm phục vụ lợi ích cuộc sống cho bản thân người mua bảo hiểm và gia đình họ. Ở Việt Nam hiện nay do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm và bắt đầu có những động thái tích cực chọn và tham gia những loại hình bảo hiểm phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

Dưới đây là một số công ty bảo hiểm uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

1. Bảo hiểm BẢO MINH

bảo hiểm

a. Bảo hiểm xe cơ giới

1. Bảo Hiểm Vật Chất 

Hiện nay, phương tiện giao thông cơ giới (xe ô tô, mô tô…) là phương tiện đi lại phổ biến và cũng làm một tài sản lớn đối với Quý khách. Việc vận hành xe khi tham gia giao thông có thể gặp những rủi ro bất ngờ gây thiệt hại cho xe của quý khách và những người được chở trên xe đó cũng như có thể gây thiệt hại cho tài sản hay sức khỏe và tính mạng của những người cùng tham gia giao thông bởi chính chiếc xe này. Vì vậy, tham gia bảo hiểm là việc bảo vệ tài chính cho chủ xe.

2. Bảo hiểm TNDS ô tô

Bồi thường cho các tổn thất về người và tài sản của bên thứ ba do bị xe của chủ xe gây ra

3. Bảo hiểm TNDS xe máy

Bồi thường cho các tổn thất của chiếc xe bởi các rủi ro: tai nạn, cháy nổ, mất cắp mất cướp toàn bộ, …

1. Quyền lợi

Trên cơ sở chủ xe đã thanh toán đủ phí bảo hiểm theo quy định và kết quả giám định thiệt hại, Bảo Minh sẽ bồi thường cho Chủ xe các chi phí sau:

1. Chi phí sửa chữa: đối với trường hợp xe bị tổn thất bộ phận, Bảo Minh sẽ bồi thường 100% chi phí sửa chữa sau khi đã trừ đi chi phí khấu hao cho những phụ tùng thay thế nếu xe tham gia bảo hiểm đúng giá trị (hoặc không thấp hơn giá trị tham chiếu của Bảo Minh được mặc định trong hệ thống).

2. Chi phí cẩu kéo xe hợp lý mà chủ xe đã chi trả.

3. Trường hợp xe bị tổn thất toàn bộ thực tế & ước tính (chi phí sửa chữa cao hơn 75% giá trị xe) thì Bảo Minh sẽ bồi thường toàn bộ số tiền bảo hiểm và không vượt quá giá trị xe cùng chủng loại tại thời điểm xảy ra tổn thất.

4. Ngoài ra, Bảo Minh còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất. Khi chủ xe/người đại diện thực hiện theo chỉ dẫn của Bảo Minh

5. Trong thời hạn bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe, thì quyền lợi bảo hiểm vẫn có hiệu lực với Chủ xe mới kể từ khi thay đổi chủ sở hữu theo luật định trừ khi Chủ Hợp đồng cũ yêu cầu hủy Hợp đồng bảo hiểm trước thời điểm thay đổi chủ sở hữu và Bảo Minh sẽ hoàn phí cho Chủ Hợp đồng cũ.

7. Trường hợp xe tham gia bảo hiểm bổ sung loại hình bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe thì lái xe, phụ xe và những người khác được chở trên xe cơ giới được bảo hiểm

Bảo Minh sẽ bồi thường thiệt hại thân thể đối với người được bảo hiểm gặp tai nạn trong quá trình xe đang tham gia giao thông theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật do Bảo Minh ban hành.

Trường hợp xe chỉ tham gia bảo hiểm với số lượng người được bảo hiểm thấp hơn số người được phép chở trên xe thì mặc nhiên lái xe, phụ được bảo hiểm và số người còn lại là hành khách được bảo hiểm, trừ khi có thỏa thuận khác được thỏa thuận bằng văn bản.

8. Quý khách hàng có thể tham gia bảo hiểm bắt buộc cùng với bảo hiểm thiệt hại vật chất xe tại đây.

Quyền lợi và các quy định cụ thể được minh thị chi tiết tại quy tắc bảo hiểm, quý khách hàng có thể yêu cầu tư vấn viên của Bảo Minh cung cập.

2. Loại hình được bảo hiểm

Bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp:

– Bị tai nạn do đâm va, lật đổ.

– Cháy nổ, bão lụt, sét đánh.

– Mất cắp toàn bộ và các rủi ro bất ngờ khác.

– Ngoài ra thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý cho việc ngăn ngừa, hạn chế tổn thất, trục vớt, kéo xe đến nơi sửa chữa, giám định tổn thất.

3. Thủ tục bồi thường

I. Tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường

Khi xảy ra thiệt hại về người hay xe, Khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với Bảo Minh thông qua các số điện thoại sau:

 1. Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800.58.88.12 (miễn phí cuộc gọi)
 2. Nếu quý khách ở Tp. Hồ Chí Minh: 08.3834.7018 (Trung tâm bồi thường Tp. Hồ Chí Minh)
 3. Nếu quý khách ở Hà Nội: (04).3933.4211 (Trung tâm bồi thường Hà Nội) 
II. Tiếp nhận và xử lý của Bảo Minh

Khi tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường nêu trên của Quý khách, cán bộ tiếp nhận yêu cầu sẽ:

 • Ghi nhận một số thông tin cơ bản của quý khách.
 • Chuyển tiếp thông tin của Quý khách đến bộ phận xử lý bồi thường.
 • Ngoài ra, cán bộ tiếp nhận cũng sẽ cung cấp cho Quý khách thông tin đầu mối xử lý bồi thường tại đơn vị để Quý khách liên hệ trực tiếp.

Trong mọi trường hợp, việc xử lý bồi thường của Quý khách sẽ được Bảo Minh giao nhiệm vụ cho một Cán bộ Giám định Bồi thường cụ thể trực tiếp xử lý.

 1. Giám định tổn thất

Ngay khi nhận được thông báo tổn thất, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ đến hiện trường tai nạn/sự cố để nắm bắt thông tin và điều tra tai nạn tại hiện trường, trừ một số trường hợp:

 • Do điều kiện khách quan không thể tới hiện trường để giám định;
 • Tổn thất đơn giản dễ xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại;
 • Vụ tai nạn đã được Cảnh sát giao thông giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ở bước này, Cán bộ Giám định bồi thường của Bảo Minh sẽ hướng dẫn Quý khách phối hợp thu thập và hoàn thiện hồ sơ Giám định tổn thất.

 1. Lựa chọn phương án và khắc phục tổn thất

Trong trường hợp thiệt hại về tài sản, các phương án khắc phục hậu quả thiệt hại có thể áp dụng gồm: Tiến hành sửa chữa (với các tổn thất có thể sửa chữa), Bồi thường bằng tiền trên cơ sở giá trị thiệt hại thực tế, và bồi thường toàn bộ.

Sửa chữa:

 • Đối với những trường hợp sửa chữa đơn giản, sau khi giám định Quý khách có thể mang xe đi sửa, tuy nhiên trước khi sửa chữa Quý khách vẫn phải cung cấp trước báo giá để thống nhất chi phí và phương án sửa chữa với Bảo Minh.
 • Đối với tổn thất có nhiều yếu tố phức tạp, các bên khó thống nhất được giá cả sửa chữa hoặc tổn thất có giá trị lớn: Bảo Minh sẽ tiến hành đấu thầu sửa chữa, giám định thiệt hại bổ sung (nếu có).

Trường hợp xe cần sửa chữa, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ hướng dẫn Quý khách lựa chọn Đơn vị sửa chữa.

4. Tính phí bảo hiểm

5. Yêu cầu tư vấn

1. QUYẾN LỢI

1. Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi bảo hiểm thuộc trách nhiệm, Bảo Minh sẽ bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại như sau:

 • Thiệt hại về người: theo bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người với mức trách nhiệm tối đa là 100.000.000 đ/người/vụ.
 • Thiệt hại về tài sản: được bồi thường trên cơ sở thiệt hại thực tế và mức độ lỗi của các bên. Tổng số tiền chi trả không vượt 100.000.000 đ/vụ cho các tài sản bị thiệt hại liên quan đến tai nạn do lỗi của chủ xe/lái xe.

2. Trường hợp cần thiết, Bảo Minh sẽ tạm ứng ngay một phần những chi phí cần thiết và hợp lý trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm nhằm khắc phục hậu quả tai nạn.

2. GIỚI THIỆU

1. Chủ xe cơ giới phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định tại Nghị định về chế độ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và Quy tắc, điều khoản, biểu phí do Bộ Tài chính ban hành.

2. Khi chủ xe tham gia bảo hiểm theo quy định, sẽ được bồi thường theo các trường hợp sau:

a. Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

b. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

3.  Ngoài việc tham gia hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, chủ xe cơ giới có thể thỏa thuận với Bảo Minh để tham gia hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện vượt mức bắt buộc.

3. BỒI THƯỜNG

1. Tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường

a. Khai báo:

Khi xảy ra tổn thất, Quý khách liên hệ ngay với Bảo Minh để thông báo tai nạn theo một trong các cách sau:

 1. Tổng đài chăm sóc khách hàng: 1800.58.88.12 (miễn phí cuộc gọi)
 2. Nếu quý khách ở Tp. Hồ Chí Minh: 08.3834.7018 (Trung tâm bồi thường Tp. Hồ Chí Minh)
 3. Nếu quý khách ở Hà Nội: (04).3933.4211 (Trung tâm bồi thường Hà Nội)

b. Giám định: Trên cơ sở thông báo tai nạn của khách hàng, Bảo Minh sẽ phối hợp với khách hàng để tiến hành giám định thiệt hại bên cạnh việc giám định hiện trường và xác định lỗi của các bên trong vụ tai nạn được thực hiện bởi cảnh sát giao thông và các cơ quan chức năng.

c. Lập hồ sơ bồi thường:

Sau khi Bảo Minh cùng quý khách hàng tiến hành giám định thiệt hại và thu thập đầy đủ các tài liệu sau để làm cơ sở giải quyết bồi thường:

a. Tài liệu liên quan đến xe, lái xe;

b. Các giấy tờ chứng minh thiệt hại về người và tài sản;

c. Tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn.

(*) Bảo Minh sẽ hỗ trợ, hướng dẫn quý khách hàng thu thập, cung cấp các tài liệu liên quan trong hồ sơ bồi thường

c. Thời hạn yêu cầu, thanh toán & khiếu nại bồi thường:

1. Thời hạn yêu cầu bồi thường của chủ xe cơ giới là 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

2. Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe cơ giới phải gửi thông báo bằng văn bản cho Bảo Minh kèm theo các tài liệu quy định trong hồ sơ yêu cầu bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới;

3. Thời hạn thanh toán bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là 15 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ bồi thường trách nhiệm của chủ xe cơ giới và không quá 30 ngày trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ.

4. Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho chủ xe cơ giới biết lý do từ chối bồi thường trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

5. Thời hiệu khởi kiện về việc bồi thường bảo hiểm là 03 năm kể từ ngày doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán bồi thường hoặc từ chối bồi thường. Quá thời hạn trên quyền khởi kiện không còn giá trị.

4. TÍNH PHÍ BẢO HIỂM

5. YÊU CẦU BẢO MINH TƯ VẤN

1. Quyền lợi

– Đối với thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

– Đối với thiệt hại về tài sản: 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

2. Giới thiệu

– Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

– Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

3. Bồi thường

3.1. Tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường

a. Phía khách hàng:

Khi xảy ra tổn thất, Quý khách có thể liên hệ với Bảo Minh để yêu cầu xử lý bồi thường theo một trong các cách sau:

 • Đơn giản nhất, Quý khách liên hệ với Tổng đài dịch vụ khách hàng 24/7 của Bảo Minh: 1800-5888 12
 • Hoặc, Quý khách liên hệ với cán bộ kinh doanh (đã cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho Quý khách) để yêu cầu hỗ trợ.
 • Đối với bảo hiểm ô tô mua qua website http://baominh.com.vn, Quý khác có thể gọi đến hotline của website để được hỗ trợ: 1800-5888 12

Lưu ý: Quý khách bắt buộc phải khai báo với cơ quan chức năng (cảnh sát giao thông, chính quyền/công an địa phương, …) trong các trường hợp sau:

 • Tổn thất liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với bên thứ ba (trừ trường hợp tổn thất ước tính dưới 10 triệu đồng và cán bộ Bảo Minh có ra hiện trường xử lý).
 • Nguyên nhân dẫn đến tổn thất khó xác định hoặc cán bộ xử lý bồi thường thiếu căn cứ để xác định nguyên nhân tổn thất có nằm trong điều khoản loại trừ bảo hiểm hay không.
 • Giá trị tổn thất trên 10 triệu đồng trừ những tổn thất có tính đơn lẻ như: đã văng, vỡ kính hoặc đèn …, nguyên nhân tai nạn đơn giản, dễ xác định.

Ngoài ra, Quý khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ bản của xe gồm: đăng ký, đăng kiểm, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm, …

b. Tiếp nhận và xử lý của Bảo Minh:

Khi tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường nêu trên của Quý khách, cán bộ tiếp nhận yêu cầu sẽ:

 • Ghi nhận một số thông tin cơ bản của quý khách như: tên, số điện thoại, số giấy chứng nhận bảo hiểm.
 • Chuyển tiếp thông tin của Quý khách đến bộ phận xử lý bồi thường của đơn vị đã cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho Quý khách xử lý (Đầu mối tại hội sở Bảo Minh là Ban Giám định Bồi thường, tại các Công ty thành viên của Bảo Minh là Phòng Giám định Bồi thường).
 • Ngoài ra, cán bộ tiếp nhận cũng có cung cấp cho Quý khách thông tin đầu mối xử lý bồi thường tại đơn vị để Quý khách liên hệ trực tiếp.

Trong mọi trường hợp, việc xử lý bồi thường của Quý khách sẽ được Bảo Minh giao nhiệm vụ cho một Cán bộ Giám định Bồi thường cụ thể trực tiếp xử lý.

3.2. Giám định tổn thất

Ngay khi và sớm nhất có thể không quá 24 giờ sau khi nhận được thông báo tổn thất, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ đến hiện trường tai nạn/sự cố để nắm bắt thông tin và điều tra tai nạn tại hiện trường, trừ một số trường hợp:

 • Do điều kiện khách quan không thể tới hiện trường để giám định;
 • Tổn thất đơn giản dễ xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại;
 • Vụ tai nạn đã được Cảnh sát giao thông giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ở bước này, Cán bộ Giám định bồi thường của Bảo Minh sẽ hướng dẫn Quý khách phối hợp thu thập và hoàn thiện hồ sơ Giám định tổn thất.

3.3. Lựa chọn phương án và khắc phục tổn thất

Trong trường hợp thiệt hại về tài sản, các phương án khắc phục hậu quả thiệt hại có thể áp dụng gồm: Tiến hành sửa chữa (với các tổn thất có thể sửa chữa), Bồi thường bằng tiền trên cơ sở giá trị thiệt hại thực tế, và bồi thường toàn bộ.

Sửa chữa:

 • Đối với những trường hợp sửa chữa đơn giản, sau khi giám định Quý khách có thể mang xe đi sửa, tuy nhiên trước khi sửa chữa Quý khách vẫn phải cung cấp trước báo giá để thống nhất chi phí và phương án sửa chữa với Bảo Minh.
 • Đối với tổn thất có nhiều yếu tố phức tạp, các bên khó thống nhất được giá cả sửa chữa hoặc tổn thất có giá trị lớn: Bảo Minh sẽ tiến hành đấu thầu sửa chữa, giám định thiệt hại bổ sung (nếu có).

Trường hợp xe cần sửa chữa, Cán bộ Giám định Bồi thường sẽ hướng dẫn Quý khách lựa chọn Đơn vị sửa chữa.

Có 2 trường hợp:

Trường hợp Quý khách có mua điều khoản bổ sung “Sửa chữa tại gara tự chọn”: Quý khách có thể chọn sửa chữa tại Hãng hoặc tại Đơn vị sửa chữa bên ngoài. Tuy nhiên cần lưu ý:

 • Nếu sửa chữa chính Hãng thì chi phí sẽ căn cứ trên Bảng giá của hãng,
 • Nếu sửa chữa tại Đơn vị sửa chữa không phải chính hãng thì Bảo Minh, Quý khách và Đơn vị sửa chữa sẽ phải thỏa thuận thống nhất giá theo giá trị trường bên ngoài trước khi sửa chữa.

Trường hợp Quý khách không mua điều khoản bổ sung “Sửa chữa tại gara tự chọn”: Bảo Minh thống nhất với Quý khách và chỉ định Đơn vị sửa chữa. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý sửa chữa tại Đơn vị sửa chữa do Bảo Minh chỉ định, và Quý khách lựa chọn sửa chữa tại một Đơn vị sửa chữa khác, phần chi phí tăng thêm do lựa chọn Đơn vị sửa chữa khác Quý khách sẽ phải thanh toán.

Bồi thường bằng tiền trên cơ sở giá trị thiệt hại thực tế:

Trường hợp này thường áp dụng đối với thiệt hại những bộ phận tài sản bị tổn thất dễ đánh giá thiệt hại nhưng trên thị trường không có để thay thế; chủ xe bị tai nạn ở khu vực không có xưởng dịch vụ đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian sửa chữa thay thế, trong khi tổn thất phải được giải quyết ngay; hoặc bồi thường trách nhiệm dân sự bằng tiền đối với bên thứ ba.

 • Quý khách có ý kiến bằng văn bản yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền;
 • Bảo Minh sẽ lên phương án bồi thường thiệt hại bằng tiền và xử lý bồi thường cho Quý khách.

Bồi thường tổn thất toàn bộ thực tế hoặc ước tính:

 • Nếu số tiền bảo hiểm bằng hoặc trên giá trị thực tế của xe bị tổn thất toàn bộ thì Bảo Minh sẽ bồi thường cho Quý khách bằng giá trị thực tế của xe cùng loại, cùng thông số kỹ thuật trên thị trường tại thời điểm xảy ra tổn thất. Trong trường hợp này, Bảo Minh sẽ làm thủ tục thu hồi toàn bộ xác xe và các giấy tờ sở hữu liên quan.
 • Nếu số tiền bảo hiểm dưới giá trị thực tế của xe trên thị trường tại thời điểm xảy ra tổn thất thì Bảo Minh sẽ bồi thường cho Quý khách số tiền bằng số tiền bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Trong trường hợp này, Bảo Minh sẽ tính toán giá trị thu hồi xác xe trên cơ sở tỉ lệ Giá trị tham gia bảo hiểm / Giá trị thực tế của xe.

3.4. Hoàn thiện hồ sơ bồi thường

Trong quá trình và kết thúc xử lý bồi thường vụ tổn thất, Quý khách cần phối hợp theo chỉ dẫn của Cán bộ Giám định Bồi thường để cùng Bảo Minh hoàn thiện và đóng hồ sơ vụ bồi thường.

4. Tính phí bảo hiểm

5. Yêu cầu tư vấn

b. Bảo hiểm du lịch
c. Bảo hiểm nhà tư nhân
bảo hiểm nhà

Bảo hiểm nhà tư nhân

Giúp bạn bảo vệ ngôi nhà thân yêu trước giông bão, lũ lụt, cháy nổ, trộm cắp,...

c. Bảo hiểm tai nạn